BCĐ HOẠT ĐỘNG HÈ XÃ DƯƠNG PHONG TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN“THIẾU NHI QUÊ EM TRỔ TÀI”

Chiều ngày, ngày 11 tháng 8 năm 2023. BCĐ Hoạt động hè xã Dương Phong tổ chức Hội thi nấu ăn “THIẾU NHI QUÊ EM TRỔ TÀI”. Đến dự với Hội thi có các Đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các tổ chức chính trị – xã hội và đông đảo các bậc phụ huynh, các đồng chí đoàn viên thanh niên và các em thanh – thiếu nhi trên địa bàn xã.

Việc tổ chức Hội thi góp phần tạo sân chơi trong dịp hè để các em phát huy những sở trường năng khiếu của cá nhân và tập thể, nêu cao tình thần đoàn kết sáng tạo. Hội thi thu hút 9 đội thi đến từ 9 thôn trên địa bàn xã. Thành viên các đội thi là các em thiếu nhi có độ tuổi từ 9 – 14 tuổi, mỗi đội thi gồm 04 thành viên.

Mỗi đội thi chuẩn bị nguyên liệu thực phẩm để nấu từ 3 – 5 món ăn. Các món ăn đơn giản không quá cầu kỳ và trang trí tùy cảm hứng sáng tạo của các em thiếu nhi dưới sự trợ giúp và hỗ trợ của các anh chị Bí thư chi đoàn phụ trách.

Các đội thi sẽ tiến hành phần thi nấu ăn trong thời gian 120 phút để thực hiện các bước: Chuẩn bị, sơ chế thực phẩm, tổ chức nấu ăn và trang trí. Mỗi đội sẽ cử ra đại diện 01 thành viên để thuyết trình về những món ăn của đội mình.

                                                              BTC tiến hành trao giải cho các đội thi

Năm 2023 là năm đầu tiên Ban chỉ đạo hoạt động hè tổ chức hội thi nấu ăn cho các em thiếu nhi. Mặc dù gặp bất lợi về thời tiết như mưa lớn, nhưng với tình thần đoàn kết, trách nhiệm các đội thi đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc phần thi của đội mình. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội thi. Các em thanh – thiếu nhi thôn Tổng Mú đã xuất sắc giành Giải nhất tại hội thi.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tiến Cương + Đinh Khiết