ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ DƯƠNG PHONG LẦN THỨ XX, NHIỆM KỲ 2022-2027

Ngày 23/3/2022 Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Dương Phong lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn thanh niên xã Dương Phong

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Hồng Sơn – Ủy viên BTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Ma Văn Thời – Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Dương Phong; đông chí Nguyễn Vũ Mao – Ủy viên BCH tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn.

Đ/c Ma Văn Thời-Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Dương Phong phát biểu chỉ đạo

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Dương Phong thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đoàn huyện, Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp tạo điều kiện của các ban, ngành đoàn thể. Đoàn xã đã thực hiện tốt các chương trình hoạt động và phong trào của Đoàn phát động. Cụ thể công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên luôn được gắn với triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn. Thực hiện tốt các phong trào xung kinh, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong nhiệm kỳ đã xây dựng 12 công trình thanh niên với tổng trị giá trên 58 triệu đồng, đóng góp trên 230 ngày công lao động. Phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức thăm tặng 32 xuất quà cho tân binh lên đường nhập ngũ, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế cho 50 hộ vay với tổng dư nợ gần 3 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay đã xuất hiện cá nhân tập thể hình thành một số hiệu quả như: Mô hình xưởng cơ khí, nhôm kính; mô hình trồng dưa nhà lưới; mô hình vận tải; mô hình trồng cây cam quýt …Song song với đó công tác phát triển đoàn viên cũng được quan tâm, nhiệm kỳ đã bồi dưỡng kết nạp được 51 đoàn viên mới.

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, với chủ đề “Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần xây dựng xã Dương Phong ngày càng phát triển ”; Đoàn xã sẽ tiếp tục tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đảng, Đoàn; hàng năm có từ 1-2 công trình thanh niên cấp xã; giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp đảng…

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao. Đại hội đã bầu 09 đồng chí ủy viên BCH Đoàn xã, bầu 05 đông chí đại biểu chính thức (và 01 đại biểu dự khuyết) tham dự đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bạch Thông lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tại Hội nghị BCH lần thứ nhất, hội nghị đa tín nhiệm bầu ra 03 đồng chí Ủy viên BTV Đoàn xã, bầu đồng chí Đinh Quang Khiết giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã khóa XX./.

Nguyễn Hồng