HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ DƯƠNG PHONG GIÁM SÁT BẾP ĂN TRƯỜNG MẦM NON DƯƠNG PHONG

         Ngày 25 tháng 4 năm 2024 Hội LHPN xã Dương Phong chủ trì tổ chức giám sát bếp ăn tại Trường Mầm non Dương Phong. Tham gia đoàn giám sát có các thành viên là MTTQ và các đoàn thể, trạm y tế xã.

          Trường Mầm non Dương Phong có tổng số 20 cán bộ giáo viên và nhân viên, trong đó 01 nhân viên Y tế, 02 cô nuôi; có 123 cháu và 02 phân trường tại thôn Bản Mèn và thôn Bản Mún.

BGH nhà trường thông qua báo cáo

          Tại buổi giám sát đoàn nhận thấy BGH nhà trường thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành đầy đủ các kế hoạch, phân công nhiệm vụ theo quy định. Nhà trường quản lý tốt việc tổ chức thực hiện bếp ăn tập thể, chuẩn bị báo cáo, hồ sơ đầy đủ theo quy định, có hợp đồng mua bán thực phẩm, nguồn gốc rõ ràng, có “sổ kiểm thực 3 bước”. Bếp nấu ăn sạch sẽ, sử dụng nguồn nước sạch , chủ động cập nhật thực đơn (thay đổi thực đơn theo mùa). Tài chính công khai chế độ bữa ăn hàng ngày của trẻ, rõ ràng, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ. Trong nhiều năm qua nhà trường luôn thực hiện tốt công tác bán trú cho học sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Kiểm tra khu vực chế biến và chia khẩu phần ăn cho trẻ

           Tuy nhiên còn một tồn tại nhỏ là các cô nuôi cập nhật “sổ kiểm thực ba bước” chưa đầy đủ, tính đến thời điểm giám giát và còn nhầm lẫn ngày, tháng của một số ngày. Đoàn đã đề nghị nhà trường nhắc nhở các cô nuôi chỉnh sửa và cập nhật đầy đủ số liệu.

          Hiện nay, các điểm trường xa khu trung tâm việc đưa cơm đến các điểm trường khá vất vả, cô nuôi không có kinh phí hoạt động mà chỉ dựa vào tiền góp của phụ huynh nên rất khó khăn cho cô nuôi.

          Qua buổi giám sát phần nào nắm được tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học cũng như những khó khăn trong công tác chuẩn bị bữa ăn cho trẻ.

Lưu Xinh – HLHPN