HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2022

Giờ Trái đất là một chiến dịch thường niên có quy mô toàn cầu do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng, kêu gọi người dân, doanh nghiệp và các tổ chức tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ bắt đầu từ 20h30 đến 21h30 tối thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Trong những năm qua, giờ trái đất đã được các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện hưởng ứng.

Ảnh minh hoạ

Để hưởng ứng giờ trái đất năm 2022, huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất năm 2022 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân trên địa bàn, tích cực hưởng ứng, tham gia Chiến dịch giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực như: tắt đèn, biển hiệu, biển quảng cáo và các thiết bị không cần thiết trong khoảng thời gian từ 20h30 phút đến 21 h30 phút ngày 26 tháng 3 năm 2022.

Mục tiêu của chiến dịch Giờ Trái đất nhằm khẳng định, mỗi hành động nhỏ của từng cá nhân khi được nhân lên trên diện rộng sẽ có sự lan tỏa và có thể giúp thay đổi được môi trường sống tốt hơn. Giờ Trái đất cũng là dịp để khuyến khích một cộng đồng toàn cầu liên kết với nhau nhằm chia sẻ những cơ hội và thách thức để tạo nên một thế giới phát triển bền vững hơn. Hành động tắt đèn điện cùng các thiết bị điện không cần thiết góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện năng, giúp giảm thiểu khí CO2, chống biến đổi khí hậu và làm giảm hiệu ứng nhà kính./.

Nguồn: Cổng TTĐT huyện Bạch Thông