LÃNH ĐẠO HUYỆN ỦY TRAO HUY HIỆU ĐẢNG TẠI XÃ DƯƠNG PHONG

Ngày  02 tháng 6 năm 2022 Đảng ủy xã Dương Phong long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đồng chí đảng viên, trong đợt trao tặng này Đảng bộ xã Dương Phong có 4 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó, có 1 đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm, 1 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm và 2 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bạch Thông và đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ xã thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy dự và trao Huy hiệu Đảng, chúc mừng các đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu 75 năm, 55 năm và 40 năm tuổi Đảng.

Trong đợt trao tặng này có đảng viên Cao Thị Vui sinh ngày 11 tháng 10 năm 1928, kết nạp Đảng ngày 06 tháng 11 năm 1948, sinh hoạt tại chi bộ Bản Pè nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, do tuổi cao sức khỏe yếu không thể đi lại được, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy và Đảng ủy xã đã đến tận nhà trao tặng Huy hiệu Đảng cho đồng chí Cao Thị Vui.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tại gia đình đảng viên Cao Thị Vui.

Sau khi trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Cao Thị Vui các đồng chí dự Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng tại trụ sở UBND xã cho các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng đợt 19/5 gồm 03 đảng viên: Đồng chí Nguyễn Văn Kính sinh ngày 22 tháng 12 năm 1945, vào đảng ngày 17 tháng 9 năm 1967 sinh hoạt tại chi bộ Bản Mèn nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 02 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng gồm đồng chí Hoàng Văn Đạt sinh ngày 17 tháng 9 năm 1959, vào Đảng ngày 13 tháng 3 năm 1982, sinh hoạt tại chi bộ Tông Mú và đồng chí Nguyễn Văn Thứ sinh ngày 12 tháng 10 năm 1959, vào Đảng ngày 13 tháng 3 năm 1982, sinh hoạt tại chi bộ Bản Pè.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Tại lễ trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Thanh Hà phát biểu chúc mừng và gửi lời cảm ơn trân trọng của lãnh đạo Huyện ủy tới các đồng chí đảng viên và gia đình đảng viên vinh dự được đón nhận Huy hiệu Đảng cao quý nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta về sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Đồng chí ghi nhận các đóng góp của các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng và nhấn mạnh: “các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ Cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào cũng đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy vai trò tiền phong, đầu tàu gương mẫu của đảng viên trong gia đình, dòng họ, thôn bản, là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ sau học tập, noi theo và mong muốn các đảng viên sẽ luôn nêu cao vai trò gương mẫu, tiếp tục đóng góp, dành tâm sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng đất nước”.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Hà đã đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục chăm lo, quán triệt, truyền đạt những chủ trương, đường lối, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến các đồng chí đảng viên cao tuổi. Đồng thời tuyên truyền, vận động các đồng chí đảng viên và Nhân dân tích cực xây dựng huyện Bạch Thông trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025. Tiếp tục định hướng, giáo dục các đảng viên trẻ, lấy những tấm gương đảng viên cao tuổi được tặng Huy hiệu Đảng làm tấm gương để học tập và noi theo, không phai nhạt lý tưởng của Đảng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; tập trung công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần chỉ đạo tại các nghị quyết của Trung ương, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ma Văn Thời, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã chúc mừng và ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 19/5 đồng thời cũng đề nghị các đồng chí tiếp tục giữ gìn sức khỏe, cống hiến trí tuệ, công sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Đảng bộ xã trong những năm tới, rèn luyện, nêu gương sáng để các đông chí đảng viên trẻ noi theo, xứng đáng là người đảng viên tiêu biểu của Đảng và phấn đấu để nhận được những Huy hiệu Đảng cao hơn.

Lý Thị Thúy