TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ DƯƠNG PHONG

Thực hiện kế hoạch số 05/KHPH – HNCT-TYT ngày 26 tháng 8 năm 2023 giữa Hội người cao tuổi và trạm y tế xã Dương Phong về việc phối hợp khám sức khỏe định kỳ và tuyên truyền kỹ năng phòng bệnh cho người cao tuổi năm 2023. Ngày 25 và sáng ngày 26/9/2023 hơn 150 người cao tuổi trên địa bàn xã Dương Phong được các Y, Bác sỹ Trung tâm y tế huyện Bạch thông và các Y Bác sỹ Trạm y tế xã Dương Phong trực tiếp thăm khám và tư vấn sức khỏe với mục tiêu mang lại cuộc sống mạnh khỏe cho người cao tuổi, giúp theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị, cách chăm sóc phù hợp.
                    Quang cảnh buổi khám chữa bệnh cho người cao tuổi tại xã

Tại đây các bác, các cụ sẽ được kiểm tra sức khỏe nhằm phát hiện bệnh kịp thời, điều trị sớm và được kê đơn cấp phát thuốc miễn phí. Những người cao tuổi mắc các bệnh như: Tăng huyết áp, Tim mạch, Đái tháo đường, bệnh về mắt.… sẽ được Trạm Y tế quản lý và theo dõi sức khỏe.

Hoạt động góp phần nâng cao sức khỏe người cao tuổi, nhất là người cao tuổi neo đơn, khuyết tật, người cao tuổi diện nghèo, người cao tuổi dân tộc thiểu số, người từ 60 tuổi trở lên giúp các cụ sống khỏe sống vui, sống khỏe. Ngoài ra, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Hoạt động khám sức khỏe cho người cao tuổi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2023.

Tiến Cương -VHTT