TRƯỜNG TH&THCS XÃ DƯƠNG PHONG HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2022, ngày 21/4/2022 trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Dương Phong, huyện Bạch Thông phối hợp với thư viện tỉnh Bắc Kạn tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm học 2021 – 2022.

Với chủ đề “ Sách- Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”  trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh cùng tham gia hoạt động với các nôi dung, gồm: vui văn nghệ, thi kể chuyện theo sách. Thăm quan khu trưng bày thu viện sách của nhà trường … Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt khu trưng bầy sách, các Khu trường đã thể hiện được tình yêu sách với việc sắp xếp một cách ngăn nắp, trang trọng với nhiều đầu sách quý về các mô học, tự nhiên, xã hội; đặc biệt là những cuốn truyện về Bác Hồ kính yêu.

Ngày hội đọc sách tại Trường mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư viện Xanh, thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.

Một số hình ảnh của hoạt động:

 Nguyễn Hồng