TUYÊN TRUYỀN, ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ

         Thực hiện văn bản số: 1255/BTV ngày  11/10/2023 của Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2023. Sáng ngày 24/10/203 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã Dương Phong tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT.

          Tham dự Hội nghị có bà Hoàng Thị Hằng chuyên viên Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn; bà Lê Thị Kim Hoàn- Trưởng phòng Truyền thông BHXH tỉnh Bắc Kạn; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN xã, Chi hội trưởng và đông đảo hội viên Phụ nữ xã Dương Phong.

          Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Thị Kim Hoàn – Trưởng phòng Truyền thông BHXH tỉnh Bắc Kạn truyền đạt những nội dung cơ bản trọng tâm, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

          Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh cũng đã chỉ đạo các cấp hội triển khai nhiều chương trình, phần việc cụ thể nhằm giúp chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tích cực phối hợp với BHXH tỉnh và các ngành liên quan tăng cường công tác truyền thông, vận động để cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm hiểu biết về chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước; từ đó tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, giúp hội viên phụ nữ được ổn định cuộc sống khi về già và được chăm sóc sức khỏe khi không may bị ốm đau, bệnh tật; Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh chủ động phối hợp với BHXH tỉnh trong việc giám sát việc thực hiện các chế độ BHXH, BHYT đối với nữ viên chức lao động trên địa bàn tỉnh.

          Hội nghị cũng đã giành thời gian để giải đáp các thắc mắc của các đại biểu liên quan đến chính sách BHXH, BHYT; trong đó có BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được cán bộ, hội viên phụ nữ quan tâm như: giải quyết tình trạng doanh nghiệp nợ đọng, chậm đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, phương án nào khác cho người lao động trước nhu cầu và thực trạng muốn rút BHXH một lần hiện nay… Toàn bộ những vấn đề này đã được đại diện cơ quan BHXH tỉnh giải đáp đầy đủ, tạo niềm tin cho cán bộ, hội viên phụ nữ đối với chính sách BHXH,  BHYT. Giúp chị em cũng như người thân được tiếp cận với chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đăng ký tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã Dương Phong./.

Tiến Cương – VHTT