TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19

Trong thời gian gần đây, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn xã đang gia tăng nhanh. Để chủ động, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 bảo đảm an toàn sức khỏe của mỗi gia đình, cộng đồng, BCĐ phòng chống Covid-19 xã Dương Phong yêu cầu:

1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã:

– Quyết liệt chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt, phù hợp với từng thời gian, đảm bảo đúng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện. Thường xuyên nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, cách ly, điều trị các Fo theo quy định; truy vết, quản lý đầy đủ các F1, F2 khi có ca Fo trên địa bàn, cơ quan, đơn vị.

– Các trường học kiểm soát chặt chẽ người ra vào, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học (sửa đổi, bổ sung lần 2) theo Quyết định số 543/QĐ-BGDĐT ngày 23/02/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Tăng thời lượng, tận dụng tối đa công nghệ thông tin, ứng dụng rộng rãi các hình thức tuyên truyền hướng dẫn người dân về biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

  1. Đối với toàn thể Nhân dân:

– Tự giác, chủ động phòng chống dịch bệnh; chấp hành nghiêm các biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương. Không hoang mang, lo lắng nhưng phải hết sức cảnh giác, không chủ quan lơ là, thiếu trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng trong phòng, chống dịch. Đồng thời mỗi người dân cần thực hiện tốt các biện pháp sau:

– Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch chứa ít nhất 60% độ cồn.

– Đeo khẩu trang đúng cách khi ra khỏi nhà hoặc tham gia các hoạt động công cộng.

– Vệ sinh thông thoáng nhà cửa; thường xuyên lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

– Tự cách ly theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ khi từ nơi khác trở về.

– Tương thân, tương ái, chia sẻ, không kỳ thị đối với người mắc bệnh và người cách ly y tế.

– Tiêm đúng lịch, tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19.

– Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tiếp tục ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19; giúp đỡ người đang điều trị COVID-19, người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà theo chỉ đạo, phân công, hướng dẫn của các cấp và của Tổ Covid cộng đồng.

– Khi phát hiện đã tiếp xúc gần với Fo hoặc khi có bất kỳ một trong các biểu hiện bất thường như ho, sốt, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất hoặc thông báo ngay tới đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh COVID-19 của Trạm y tế xã Dương Phong theo SĐT: 0869.526.958 để được hướng dẫn, xử trí phù hợp.

Vì sự an toàn sức khỏe, tính mạng của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng, đề nghị các cơ quan, đơn vị cùng toàn thể Nhân dân hãy tự giác, chủ động, chung sức kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19./.