XÃ DƯƠNG PHONG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2023)

Ngày 27/7/2023, UBND xã Dương Phong đã long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ. Tới dự có các đồng chí  lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, Trưởng, phó các tổ chức chính trị – xã hội, cán bộ, công chức và đại diện các gia đình người có công, thương binh, liệt sỹ trên địa bàn xã.

Trước khi diễn ra lễ kỷ niệm UBND xã đã tổ chức Lễ viếng nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ tại thôn Tổng Mú, xã Dương Phong. Lễ viếng có sự tham gia của lãnh đạo địa phương, công an xã, trạm y tế, trường học và đại diện các gia đình người có công, thương binh, liệt sỹ trên địa bàn xã. Tại lễ viếng, các đại biểu đã thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đã thể hiện được đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.Trong không khí trang trọng, các đại biểu dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Với đạo lý “Uống nước nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” Đảng bộ và nhân dân trong xã luôn nỗ lực thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, gia đình cách mạng. Đảng bộ, Chính quyền xã luôn quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách nhất là các gia đình chính sách khó khăn. Qua đó, đã có nhiều cá nhân và gia đình chính sách cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và tích cực tham gia tốt các phong trào, công tác ở địa phương và đã có nhiều đóng góp cho xã hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh đã chiến đấu, hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời trao quà tới các gia đình thân nhân liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng của xã.

Buổi tối cùng ngày Đoàn thanh niên CSHCM xã Dương Phong cũng đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia tưởng niệm. Tuổi trẻ Dương Phong thành kính dâng lên những nén hương thơm với sự biết ơn với những hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ, để thế hệ hôm nay được sống hòa bình, tự do, hạnh phúc. Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tuổi trẻ Dương Phong hôm nay xin nguyện giữ gìn và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, xây dựng Dương Phong và đất nước giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước”.

Chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ năm 2023 có ý nghĩa vô cùng thiết thực, thể hiện lòng tự hào, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.                                           Tiến Cương VHTT

Một số hình ảnh: