HỘI NGHỊ GIAO BAN TRỰC TUYẾN KHỐI XÃ, THỊ TRẤN THÁNG 3 NĂM 2023

Chiều ngày 09 tháng 3 năm 2023, Huyện ủy Bạch Thông tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến từ điểm cầu huyện đến điểm cầu các xã, thị trấn nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế – xã hội; Quốc phòng – An ninh trong tháng 2 và  đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 3, 4 năm 2023. Các đồng chí Đỗ Thị Hiền – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hà Kim Oanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu xã Dương Phong dự hội nghị có 13/19 đại biểu tham dự bao gồm: Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Lãnh đạo UB MTTQ và các đoàn thể xã, công chức xã (trừ bộ phận một cửa).

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đã được nghe Văn phòng Huyện ủy báo cáo đánh giá 2 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3, tháng 4 năm 3023; Thường trực Huyện ủy gợi ý thảo luận và qua các ý kiến thảo luận của các xã, thị trấn đều tập trung vào công tác phát triển sản xuất, nông thôn mới, các dự án, đề án, các hạng mục công trình xây dựng cơ bản, thu ngân sách, công tác an ninh trật tự, công tác trồng rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, công tác phát triển đảng viên, chỉ đạo Đại hội Hội Nông dân và Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028,…

Kết luận Hội nghị các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu trong tháng 3, 4 các xã, thị trấn, phòng ban chuyên môn cần chỉ đạo Nhân dân hoàn thành gieo cấy, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho lúa và cây trồng vụ xuân. Đẩy nhanh tiến độ trồng rừng đảm bảo chỉ tiêu giao. Chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác tiêm phòng đàn gia súc đợt 1. Triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất. Tập trung chỉ đạo thu ngân sách theo kế hoạch. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường; công tác quản lý hành lang giao thông. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân, quyết toán các công trình xây dựng cơ bản, các nguồn vốn thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia. Quan tâm thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động. Quan tâm chuẩn bị các điều kiện cho kỳ họp giữa năm; công tác phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Lý Thị Thúy – VPĐU