KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRƯỚC DỊP NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023, phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, ngày 05/01/2023, đoàn kiểm tra liên ngành về VS ATTP xã Dương Phong do đồng chí Nguyễn Đình Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

Đoàn kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thôn Nà Chèn

Tại các cơ sở kinh doanh đoàn kiểm tra liên ngành tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo VSATTP như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm…. Qua kiểm tra phần lớn các cơ sở đã chấp hành nghiêm túc các quy định về vệ sinh ATTP; người dân đã có ý thức trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Từ đó, hạn chế được nguy cơ ngộ độc do thực phẩm không an toàn, góp phần bảo vệ quyền lợi, người tiêu dùng và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Tuy quá trình kiểm tra nhiều cơ sở bày bán hàng hóa không khoa học, các mặt hàng hóa khác nhau lộn xộn, bụi bẩn bám ngoài bao bì. Bên cạnh đó đoàn cũng phát hiện một số sản phẩm hết hạn sử dụng như: Dầu gội, kem đánh răng, gia vị kho tàu, bột tôm, hạt nêm Aji-ngon, sữa chua…Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tiêu hủy các sản phẩm không đảm bảo.

Tiêu hủy sản phẩm hết hạn sử dụng

Song song với công tác kiểm tra, đoàn còn tuyên truyền đến các hộ sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, tập trung vào tuyên truyền các hộ kinh doanh về các mặt hàng không rõ nguồn gốc, không có tem nhãn, các mặt hàng đã hết thời hạn sử dụng.

Tiến Cương